Gjögur

Gjögur Hf är ett fiskeriföretag som har bland annat har verksamhet i Grenivik och som också har anläggningar i Grindavik.

Företaget har tre fiskebåtar, den kombinerade pelagiska snörpvadsbåten och trålaren Hakon EA 148 på 3 003 ton som främst fiskar sill, trålaren Oddgeir EA 600 på 365 ton som främst fiskar torsk, större kungsfisk (uer), kolja och sej samt annan vitfisk vilket också trålaren Vördur EA 748 på 486 ton gör. I oktober 2012 köpte Gjögur hf en ny båt, Helga RE 49 på 349 ton. Tanken är att Helga ska ersätta Oddgeir:

Gjögur hf. hefur keypt togbátinn Helgu RE með öllum aflaheimildum, ígildi 1.500 tonna af þorski. Kaupverð er ekki gefið upp. Gjögur hefur þegar tekið við skipinu, sem framvegis verður gert út frá Grindavík. Gjögur á fyrir togbátana Vörð og Oddgeir og mun Helga í framtíðinni leysa Oddgeir af hólmi, en hann er kominn til ára sinna, kominnn vel á fimmtugsaldurinn.

Auk þess gerir Gjögur út uppsjávarveiðiskipið Hákon EA. Ingi Jóhann Guðmundsson, framkvæmdastjóri Gjögurs segir að með þessum kaupum verði botnfiskheimildir fyrirtækisins um 5.500 þorskígildistonn, sem styrki bæði útgerð fyrirtækisins og fiskvinnslu, sem er bæði í Grindavík og á Grenivík. Hann segir að Oddgeir hafi dugað vel en verði væntanlega seldur eða honum lagt.

Intressant?
Läs även andra bloggares åsikter om , , , , , , , , , , , , , , ,

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Urpsrungligen publicerat på Svensson-bloggen.

Gilla Anders Svensson på Patreon!
Become a patron at Patreon!